Home » , » Khám phá phong tục đón tết độc đáo của người dân Canada

Khám phá phong tục đón tết độc đáo của người dân Canada

Canada là một quốc gia sở hữu tới 3 thành phố đáng sống trên thế giới với cảnh sắc tuyệt đẹp. Đây cũng là địa điểm rất hay để đi du lịch, thăm quan và tìm hiểu văn hóa nước bạn. Nếu bạn có dự định đi du lịch thì nên dành thời gian để khám phá phong tục đón tết độc đáo của người dân Canada.

Khám phá phong tục đón tết của người dân Canada

Khám phá phong tục đón tết của người dân Canada

Phong tục tắm nước lạnh vào dịp tết của người Canada

Người dân Canada có phong tục rất độc đáo để chào mừng năm mới đó là tắm nước lạnh vào ngày đầu tiên. Tất cả người dân vào ngày mùng 1 tết đều sẽ đổ ra sông, biển để tắm nước lạnh mặc dù thời tiết đang rất giá buốt. Mỗi người dân không phân biệt nam nữ đều sẽ nhảy xuống sông nước lạnh để cầu mong một năm mới an lành và hạnh phúc.

Khám phá phong tục đón tết của người dân Canada

Phong tục tắm nước lạnh đón năm mới của người dân Canada

Nếu bạn đi du lịch Canada thì hãy lựa chọn thời gian tết để cùng tham gia phong tục độc đáo và thú vị của đất nước này. Thời gian tết của mỗi nước là khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể đi mà không lo bị trùng với tết Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn cùng tham gia thì bạn phải đảm bảo cơ thể đủ khỏe để chịu đựng được cái lạnh của nước và thời tiết. Mức nhiệt của đất nước Canada vào dịp tết có thể xuống tới âm 20 độ nên bạn phải cân nhắc kỹ có nên trải nghiệm hay không.

Tục tắm nước lạnh này được bắt đầu vào năm 1920 và lưu truyền tới tận ngày nay. Vào năm đó, một nhóm vận động viên bơi lội đã nhảy xuống sông để chào đón năm mới và được nhiều người biết đến. Họ cảm thấy rất vui vẻ và tạo được hưng phấn cho nhiều người khác. Sau đó, nhiều người cũng muốn thử cảm giác mạnh này để có thể vượt qua bản thân.

Hoạt động này được nhiều người biết đến hơn nữa khi Ban tổ chức lễ hội tắm nước lạnh tại Coronation Park (Oakville, Ontario) phổ biến. Ban tổ chức này đã xây dựng những hoạt động với mục đích thu quỹ để hỗ trợ các dự án nước sạch ở các nước đang phát triển cần nguồn vốn và ủng hộ cho tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision).

Phong tục xây tuyết quanh nhà vào dịp tết

Ngoài tắm nước lạnh thì xây tuyết quanh nhà cũng là một phong tục độc đáo của người dân Canada. Mỗi năm đến dịp tết thì người dân Canada sẽ xây tuyết xung quanh nhà với mong muốn ngăn ma quỷ xâm nhập, bảo vệ ngôi nhà bình an để có năm mới bình yên.

Khám phá phong tục đón tết của người dân Canada

Xây tuyết quanh nhà xua đuổi ma quỷ

Các thành viên trong gia đình sẽ dành thời gian cùng nhau xây nên những bức tường tuyết cùng với hình nộm người tuyết. Với quan niệm từ xưa của người dân là tuyết có khả năng xua đuổi ma quỷ, vì vậy cứ mỗi dịp tết đến là nhà nào cũng xây tuyết.

Nếu bạn đi tới Canada vào dịp tết của đất nước thì chắc chắn sẽ có được trải nghiệm đầy thú vị. Dưới khung trời tuyết rơi lạnh buốt mọi người đều vui vẻ xây nên người tuyết với nhiều mong ước cho một năm mới đầy hy vọng. Bạn cũng có thể vui chơi với tuyết và có được những bức ảnh selfie đẹp tuyệt cho riêng mình và gia đình.

Trên đây là 2 phong tục đón tết độc đáo của người dân Canada: tắm nước lạnh và xây tuyết quanh nhà. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội khám phá và tham gia những lễ hội tưng bừng với nhiều phong tục thú vị khác. Canada chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hóa và phong cảnh của đất nước này.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mại tại Vietmytourist:

– TOUR 1: BỜ TÂY NƯỚC MỸ: Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: BỜ ĐÔNG NƯỚC MỸ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY HOA KỲ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vgas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347
.
.