Home » , » Lưu ý khi đi du lịch Canada vào mùa thu

Lưu ý khi đi du lịch Canada vào mùa thu

Vào mùa thu, thời tiết tại Canada tương đối dễ chịu và mát mẻ, các hoạt động du lịch của du khách dễ hài hòa với thiên nhiên hơn. Rừng cây Canada như trở mình đắm trong sắc vàng và đỏ. Khung cảnh lãng mạn hệt như các bức tranh trên truyền hình dễ khiến du khách bị hớp hồn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây khi du lịch mùa thu Canada để có được chuyến đi như ý.

Quy định về hành lý mang theo khi du lịch mùa thu Canada

Đối với một số nước lớn trên thế giới như Mỹ hay Canada thì họ có một chế độ quản lý nhập cảnh nghiêm ngặt, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh khi đến nếu bạn không thực hiện theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

luu-y-khi-du-lich-mua-thu-canada-03

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi, hành lý xách tay. Tuy nhiên có những quy định chung du khách du lịch Canada vào mùa thu cần biết khi chuẩn bị hành lý du lịch là: không để vật sắc nhọn bằng kim loại (kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ cắt giũa móng tay…), chất lỏng (dầu gội, dầu tắm, nước hoa…), chất dễ cháy (quẹt gas…), kể cả nước uống và sữa trong hành lý xách tay mà phải để trong hành lý ký gửi.

 Đối với thực phẩm, vì Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật và có dịch. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh. Đặc biệt chú ý nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận có thể bị thu giữ và bị phạt.

Nếu hành lý có mang theo rượu, thuốc lá, bạn nên lưu ý chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 tuýt thuốc lá.

Quy định về ngoại tệ mang theo khi du lịch mùa thu Canada

Về ngoại tệ, thông thường trước khi đi du lịch chúng ta thường chuẩn bị một khoản tiền thật dư giả để mua sắm thỏa thích khi sang Canada vào mùa thu. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, khi nhập cảnh vào Canada, bạn chỉ được phép mang ngoại tệ tối đa 3.000 USD. Nếu mang trên 3000 USD, bạn phải tiến hành khai báo (để thống kê). Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada vào mùa thu là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Nên sử dụng hai loại “thẻ visa và thẻ vay” để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Quy định về việc dẫn theo trẻ em khi du lịch Canada vào mùa thu

Trường hợp trong chuyến du lịch có trẻ em được đi du lịch một mình hoặc đi với người giám hộ, bạn cần mang theo một lá thư có công chứng tiếng Anh (hoặc Pháp) của sự đồng ý cho đi du lịch (có chữ ký) của cha mẹ không đi du lịch hoặc người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật..

Nên đến điểm du lịch nào trong tour mùa thu Canada?

luu-y-khi-du-lich-mua-thu-canada

Đây là tỉnh nhỏ nhất của Canada. Đảo Hoàng tử Edward đã sớm nổi tiếng do xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “Anne of green gables” năm 1908, hiện còn nổi tiếng hơn khi có rất nhiều bãi biển đẹp, hải sản tươi ngon, những kiến trúc lịch sử, và cả những vách đá đỏ hay được nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết.

luu-y-khi-du-lich-mua-thu-canada

Vườn quốc gia Nahanni: Vườn quốc gia đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1978, rộng 4700 km2, bao gồm nhiều con sông cắt qua những dãy núi, những thác nước khổng lồ và hệ thống hang động phức tạp.

luu-y-khi-du-lich-canada

Thác Niagara: Đây là cụm thác bao gồm 3 ngọn thác khác nhau, nằm giữa biên giới của Canada và Mỹ. Thác Houseshoe (trong ảnh) là nổi tiếng nhất. Bạn chỉ cần mất 1 giờ đi từ Toronto, Canada để chiêm ngưỡng những ngọn thác này.

luu-y-khi-du-lich-mua-thu-canada-01

Kênh Rideau: Đây là con kênh lịch sử được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, bao gồm hệ thống hồ, sông ngòi, kênh rạch trải dài 202 km từ Kingston tới Ottawa. Vào mùa đông, một đoạn dài 7,8 km của kênh Rideau đóng băng, nên được biến thành sân trượt băng.

Thái An