Home » , » Tất tần tật lý do khiến bạn bị rớt khi phỏng vấn Visa Mỹ

Tất tần tật lý do khiến bạn bị rớt khi phỏng vấn Visa Mỹ

Du lịch Mỹ từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của rất nhiều du khách, tuy nhiên may mắn không đến với tất cả mọi người bởi một số trường hợp đã hoàn tất mọi thủ tục chờ đến ngày khởi hành nhưng thất vọng thay vì rớt Visa, để tránh những đáng tiếc không đáng có, bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

6 LÝ DO KHÁCH BỊ TỪ CHỐI VISA MỸ

1. Tài chính không đủ mạnh

Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp). Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.

tat-tan-tat-ly-do-khien-ban-rot-visa-my-02

                                           Tài chính không đủ mạnh là một nguyên nhân lớn dẫn đến rớt Visa

Trừ khi bạn đi công tác sẽ được công ty chứng minh tài chính còn lại các loại visa khác như: visa du lịch, thăm thân hay du học đều phải tự chứng minh khả năng tài chính ngay cả khi người bảo lãnh đã đề rõ là mọi chi phí do người mời chi trả, nhưng nếu bạn không thể chứng minh tài chính của mình thì khả năng bị trượt cũng khá cao.

Ngoài ra việc khai tiền tiết kiệm quá cao, trong khi không chứng minh được nguồn gốc của nguồn tiền hoặc không logic với thu nhập bạn cũng dễ dàng bị từ chối vì lý do này.

2. Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp VISA chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan.

Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,..

3. Passport trắng (lịch sử du lịch chưa tốt)

Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì đương đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,..(Có ít nhất một nước ngoài khu vực Đông nam Á). Việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn từng đi du lịch nhiều nước, bạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về VISA của các nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời gian quy định. Đây là một bàn đạp quan trọng cho việc được cấp visa Mỹ của bạn. Nên nếu chưa đi du lịch nước nào, bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh tình trạng mất tiền oan uổng.

4. Không có một lịch trình du lịch chi tiết

Cái này không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng đến lúc phỏng vấn, bị hỏi đến việc này thì ú ớ trả lời không được. Và tất nhiên là…bị out.

5. Các lý do về công việc

Việc xin hợp đồng lao động của đương đơn trong một công ty tư nhân hoặc cổ phần nào đó không quá khó khăn. Tuy nhiên, Đại sứ quán có nghiệp vụ để kiểm tra thông tin là sự thật hay giả mạo. Vì vậy, đã có rất nhiều đương đơn trượt visa vì lý do này mà không biết tại sao. Do đó khi chuẩn bị hồ sơ cũng đừng xem nhẹ vấn đề này. Những đương đơn đang làm việc nhà nước hoặc các tổng công ty lớn sẽ là một lợi thế.

6. Trả lời phỏng vấn không tốt

tat-tan-tat-ly-do-khien-ban-rot-visa-my-03

                Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng là những lý do khiến bạn có thể bị rớt

Phỏng vấn là một bước khá quan trọng, nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng không trả lời được gì, hoặc hỏi một đường trả lời 1 nẻo, hay trả lời mông lung không đúng trọng tâm câu hỏi chính là những lý do khiến bạn có thể bị rớt ngay lập tức mà không cần chứng minh gì thêm cả. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm, và khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.

CÁCH KHẮC PHỤC ĐỂ BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Mỹ là một trong những quốc gia áp dụng hình thức phỏng vấn trực tiếp với đương đơn để quyết định việc có cấp visa cho bạn hay không

Vì vậy ngoài việc bản khai thông tin online trên mang logic, chính xác cùng các giấy tờ kèm theo đầy đủ, hỗ trợ cho các thông tin đã khai thì buổi phỏng vấn trực tiếp với người nước ngoài là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kết quả visa của bạn.

Vì người phỏng vấn có quyền từ chối không cấp visa cho đương đơn mà không cần phải đưa ra bất kỳ lý do gì. Trước khi vào phỏng vấn sẽ có người kiểm tra các giấy tờ mang theo của bạn, hồ sơ nào khả năng cao sẽ được gọi trước chứ không theo thứ tự. Số lượng người xin visa Mỹ hàng ngày rất đông vì vậy việc phỏng vấn chỉ diễn ra trong vòng 2-5 phút, chính vì vậy ấn tượng ban đầu của bạn với người phỏng vấn là rất quan trọng.

Bạn nên chuẩn bị để có trang phục lịch sự, trang nhã,nên trang điểm nhẹ nhàng, chuẩn bị đẩy đủ giấy tờ dịch thuật sang tiếng Anh để hỗ trợ cho hồ sơ của mình trong trường hợp người phỏng vần cần thêm thông tin hỗ trợ. Bạn nên luôn tươi cười và vui vẻ trong suốt buổi phỏng vấn, tự tin trả lời lời các câu hỏi của người phỏng vấn với tâm trạng thoái mái, đừng quá căng thẳng. Bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi liên quan đến hồ sơ của bạn mà người phỏng vấn có thể hỏi.Họ thường chỉ hỏi bạn 2-3 câu hỏi ngắn gọn, vì vậy các câu trả lời của bạn nên ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ thông tin với cách trả lời mạch lạc và dí dỏm theo cách mà người Mỹ muốn đảm bảo bạn sẽ có kết quả tốt nhất. Ngoài ra,điều quan trọng nhất của bất kỳ đại sứ quán nào là bạn phải chứng minh rằng bạn đi và bạn sẽ quay về chứ không trốn ở lại.

tat-tan-tat-ly-do-khien-ban-rot-visa-my-04

                                                    Chọn trang phục nghiêm túc khi đi phỏng vấn Visa

Nếu bạn được cấp visa Mỹ, họ sẽ trả lời bạn ngay và ghi thông tin để họ chuyển phát nhanh về tận nơi mà bạn muốn nhận vì vậy bạn cần có địa chỉ, điện thoại rõ ràng để việc chuyển phát nhanh thuận lợi tránh thất lạc. Nếu bạn từ chối, họ sẽ từ chối bạn luôn và trả lại hồ sơ cho bạn. Nếu lỡ có bị từ chối thì bạn cũng đừng quá buồn, như vậy không có nghĩa là cánh cửa vào Mỹ đã hoàn toàn đóng, mà chúng ta sẽ tìm hiều lý do vì sao chúng ta bị từ chối để lần sau chuẩn bị tốt hơn.Vì đôi khi không phải bạn trượt khi xin visa Mỹ vì bạn thiếu hồ sơ, vì bạn chưa từng đi đâu, hay khả năng bạn trốn ở lại cao… mà đơn giản là vì bạn chưa may mắn mà thôi.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH MỸ

1. Mục đích xin Visa Du Lịch Mỹ

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:

Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái …vv…
Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
Muốn giao lưu , học hỏi và đầu tư trên đất nước Mỹ.
Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.
Độ tuổi càng cao tuổi thì càng dễ xin Visa đi Du Lịch Mỹ.

Nêu rõ chi tiết của việc đi Du Lịch Mỹ

Nêu rõ thời gian đi và về
Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ
Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
Lý do xin đi du lịch qua Mỹ.

Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.

2. Khả năng chứng minh tài chính

Người xin Visa Du Lịch Mỹ cần chứng minh về tài chánh của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

Chứng minh về công việc:

Đang làm việc ở đâu?
Vị trí công việc đang làm.
Địa vị trong xã hội.
Tài sản hiện có tại Việt Nam
Trình độ học vấn

3. Yếu tố về sự ràng buộc để quay về việc nam sau khi Visa Du Lịch Mỹ hết hạn

Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

4. Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch

tat-tan-tat-ly-do-khien-ban-rot-visa-my-01

                                                    Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi phỏng vấn

-Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ
– 1 tấm hình 5×5 cm
– Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160
– Lịch hẹn phỏng vấn
– Sổ hộ khẩu (bản chính)
– Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)
– Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
– Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
– Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
– Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
– Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

Đối với người đang làm việc, đơn vị kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau

– Giấy phép đăng ký kinh doanh
– Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.
– Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
– Hợp động xuất nhập khẩu (nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác)
– Hợp đồng lao động nếu có
– Giấy xác nhận mức lương
– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ
– Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi Du Lịch Mỹ.
– Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi Du Lịch Mỹ. – – Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán

Lưu ý : Nếu đã từng được cấp visa du lịch Mỹ thì nên mang theo visa cũ đến buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Video Mẹo xin Visa Mỹ dễ

“Tỉ lệ đậu Visa của bạn sẽ đạt đến 98% nếu được tư vấn bởi Vietmytourist”

Liên hệ ngay ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE:
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-28) 39.147.147 |  F: (84-28) 39.147.168
Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA:
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

 

Thái An