Home » , » Thành phố được mệnh danh lạnh nhất Canada

Thành phố được mệnh danh lạnh nhất Canada

Hiện nay Canada là đất nước có số lượng người dân nhập cư và sinh viên du học gần như cao nhất so với các nước Châu Âu khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các đặc điểm khí hậu Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường cũng như hoà nhập vào cuộc sống nơi đây.

Du lịch Canada thời gian này du khách sẽ được tận hưởng không khí mùa đông ở nơi đây, Canada được biết đến là một đất nước phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, bạn có thể yên tâm và hầu như không cần lo lắng quá nhiều về việc ngoài trời lạnh bao nhiêu độ. Chưa kể tới việc có rất nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn vào mùa đông như trượt tuyết, đốt lửa trại hay tham gia lễ hội. Hãy cùng Vietmytourist điểm qua 1 vài thành phố được xem là lạnh nhất Canada nhé.

Những địa điểm lạnh nhất Canada

Thành Phố Iqualuit
Iqaluit là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Nunavut. Nơi đây được mệnh danh là thành phố lạnh nhất tại Canada, với nhiệt độ mùa đông có thể đạt âm 50 độ C. Thành phố nhỏ này có dân số 7.740 người với nền kinh tế tăng trưởng hạn chế do bị cô lập. Nơi đây không có tuyến đường bộ, đường sắt hoặc thậm chí là đường giao thông nối liền những khu vực khác tại Canada. Vì là khu vực lãnh thổ rộng lớn trải dài nên nền nhiệt độ ở Nunavut biến đổi lớn từ nơi này sang nơi khác, biên độ nhiệt có sự chênh lệch lớn.

khắp nơi bao phủ 1 màu tuyết trắng xoá

Thành Phố Whitehorse
Là thành phố lớn nhất của Yukon, đồng thời cũng là thành phố lớn nhất tại phía Bắc Canada. Whitehorse được mệnh danh là một trong những thành phố lạnh nhất tại Canada. Tổng số dân của thành phố này là 28000 người vào năm 2013. Nhiệt độ trung bình năm tại Yukon rất thấp, tương đương với Bắc Cực. Nếu như bạn thắc mắc mùa đông tại Canada có thể lạnh bao nhiêu độ thì bạn sẽ phải kinh ngạc khi biết Yukon trong lịch sử đã từng có thời điểm nhiệt độ hạ xuống đến âm 60 độ C. Không một nơi nào tại Bắc Mỹ lạnh như vùng lãnh thổ Yukon vào những đợt rét.

Những ngôi nhà được phủ màu trắng xoá

Thành phố Yellowknife
Là thành phố đông dân nhất tại vùng tây Bắc Canada với 19.234 người, thành phố Yellowknife nằm ở phía bắc của hồ Slave lớn, đồng thời cũng nằm giữa Yukon, Nunavut và British Columbia. Thành phố Yellowknife tuy có nhiệt độ cao hơn 2 thành phố phía trên nhưng vẫn đứng top những thành phố được mệnh danh lạnh lẽo nhất Canada. Thời điểm lạnh nhất tại đây nhiệt độ có thể hạ thấp tới âm 40 độ C.

Nơi nhì ngắm cực quang đẹp nhất thế giới

Nơi đây cũng được mệnh danh như là điểm đến hàng đầu để ngắm nhìn cực quang trên thế giới. Dịch vụ du lịch ở đây khá phát triển với các loại hình thể thao trên tuyết, leo núi, chèo thuyền… Ở đây còn sở hữu một vườn quốc gia, đồng thời là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Cách chống chọi với cái lạnh ở Canada

Nếu như mới đến Canada lần đầu, bạn nên tìm cách đối phó với thời tiết bằng việc giữ ấm cẩn thận cho cơ thể tránh bị bệnh. Trang phục mùa đông tại Canada có tác dụng chống lạnh cực tốt vì loại quần áo ở đây có chất liệu giữ ấm thích hợp. Không thể thiếu những chiếc áo dạ, găng tay, mũ, giày đi trên tuyết. Bạn nên mặc nhiều lớp để giữ nhiệt hiệu quả.

Giữ ấm cơ thể bằng cách mặc nhiều áo ấm

Bạn cũng nên xem xét dự báo về nhiệt độ hằng ngày trước khi ra ngoài để chủ động trong mọi tình huống. Tại Canada, hệ thống sưởi ấm được lắp đặt trong nhà cho tới cả trong xe hơi. Hệ thống giao thông công cộng cũng được sưởi ấm. Một số thành phố lớn còn lắp đặt lò sưởi cho các con đường đi bộ dành cho người dân.

Hy vọng những chia sẻ trên của Vietmytourist có thể giúp bạn hiểu phần nào về những thành phố được mệnh danh lạnh nhất tại Canada. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị tiếp theo về tour du lịch Canada giá rẻ tại đây bạn nhé!

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH CANADA TẠI ĐÂY

Tiên Tiên