Home » , » Vẻ đẹp thanh tao của loài hoa Anh đào nước Mỹ

Vẻ đẹp thanh tao của loài hoa Anh đào nước Mỹ

Được mệnh danh là “sứ giả hòa bình” gắn kết phương Đông và phương Tây, loài hoa Anh đào ở Washington DC nở rộ vào dịp cuối tháng 3 đầu tháng 4 luôn khiến du khách chạnh lòng khắc khoải. Cùng tham gia tour du lịch Mỹ mùa hoa anh đào để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hoa anh đào báo hiệu mùa Xuân nước Mỹ

Khi cái giá lạnh của mùa Đông qua đi, vị thiên sứ của những loài hoa bắt đầu vươn mình khoe sắc rực rỡ. Hình ảnh những cánh hoa rơi nhẹ nhàng trong cơn gió se lạnh khiến lòng người không khỏi xúc động và mong chờ. Ở phương Đông nói chung và Nhật Bản nói riêng, hoa Anh đào là hiện thân cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao. Theo tương truyền, hoa Anh đào chính là hiện thân của Samurai (võ sĩ đạo), sống huy hoàng và tàn lụi một cách đẹp đẽ nhất. Cũng chính vì điều này, mà từ thế kỷ trước, khi hoa Anh đào được phương Đông gửi tặng cho các nước phương Tây, nó được xem như vị sứ giả hòa bình xinh đẹp với thông điệp gắn kết toàn cầu mạnh mẽ.

Vẻ đẹp thanh tao của loài hoa anh đào nước Mỹ

Du khách Vietmytourist chụp ảnh dưới tán hoa anh đào tại Washington DC

Ở Mỹ, hoa Anh đào được trồng tại nhiều thành phố lớn nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Washington. Còn ở Canada, Anh đào được ươm trồng trên nhiều con đường tại thành phố cảng biển xinh đẹp Vancouver. Tuy vòng đời ngắn ngủi nhưng hoa Anh đào vẫn được yêu thích dù là phương Đông hay phương Tây. Những cánh hoa mỏng manh, dễ rơi rụng trong cơn gió nhẹ nhưng tuyệt nhiên không bám víu vào đài hoa để níu kéo sự sống, mà rụng một cách thanh thản, u buồn. Điều đấy giác ngộ ra rằng: “Cuộc đời thật ngắn ngủi. Vì vậy, hãy sống thật trọn vẹn, thật xinh đẹp, thật lộng lẫy để khi chết đi không hối tiếc điều gì, vẫn mỉm cười an nhiên hóa kiếp”.

Thế giới tưng bừng chào đón lễ hội hoa Anh đào

Lễ hội hoa Anh đào ở các nước phương Đông và phương Tây diễn ra hằng năm vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Ở Nhật Bản, hoa Anh đào bắt đầu nở từ tháng Giêng tại Okinawa cho đến cuối tháng 5 tại Hokkaido; nhưng chỉ thực sự nở rộ khoe sắc vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Những địa điểm mà người dân, khách du lịch tập trung đông nhất để ngắm hoa là công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno (Tokyo), công viên lâu đài Osaka (Osaka), núi Phú Sĩ… Vào mùa lễ hội, họ thường tổ chức cắm trại, picnic tại những công viên rợp trời hoa, uống rượu sakê, ăn bánh sakura và ca hát dưới cội đào già…

hoa-anh-dao-my

Ở Hàn Quốc, do khí hậu tương đồng với Nhật Bản nên hoa Anh đào cũng xuất hiện cùng thời điểm ở Seoul, Jeju, Jinhae… Sắc hoa tỏa sáng hai bên đường, dọc đường ray xe lửa, người dân Hàn Quốc còn có thú vui đi tàu lửa và ngắm hoa rơi. Ngoài ra, ở Seoul có đường hoa Yunjungno nổi tiếng hoặc bạn có thể ngắm hoa Anh đào trên tháp Nam San cũng rất lý tưởng. Tại Đài Loan, hoa Anh đào thường nở sớm vào đầu tháng 2. Lễ hội hoa hằng năm kéo dài khoảng một tháng. Hai địa điểm thu hút đông người dân và du khách đến thưởng lãm là công viên Dương Minh Sơn và suối nước nóng Wulai.

Hiện tại Thủ đô Washington (Mỹ) có khoảng 3750 cây hoa Anh đào với 17 giống khác nhau được trồng xung quanh hồ Tidal Basin, bờ sông Potomac và xung quanh tượng đài Washington. Lễ hội hoa Anh đào diễn ra vào đầu tháng 4, và cả thủ đô phủ một màu trắng, hồng thanh tao cùng với các công trình kiến trúc đẹp đẽ là điểm du lịch khá lý tưởng. Tại thành phố “đáng sống” Vancouver (Canada) trên nhiều tuyến phố, hoa Anh đào trắng, hồng kết thành từng mảng, từng cụm nở rộ xinh đẹp và lễ hội hoa Anh đào diễn ra vào khoảng tháng 4 hằng năm cũng thu hút nhiều du khách khắp thế giới.

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ mùa hoa Anh đào

===================================================
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN TOUR MỸ & CANADA
===================================================
HEAD OFFICE
A: 27 Nguyen Thai Binh, Dist, Ho Chi Minh City, Vietnam.
T: (84-8) 3511 8951 |  F: (84-8) 3511 8950

Branch office: 
A: 4th floor, 59 Xa Dan Street, Dong Da District, Ha Noi City, Viet Nam.
T: (84-4) 3566 6941   |  F: (84-4) 3566 6942
OFFICE IN USA
A: 6891 Kerrywood Cir Centreville,VA 20121
T: +1 (‎571) 364 5409  |  F: +1 (703)-266-2347

Vietmytourist

Nguồn: Tổng hợp

.
.