Home » , » Vui thú mua sắm mùa thu – đông tại thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới

Vui thú mua sắm mùa thu – đông tại thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới

Như thông lệ hàng năm, chuyển sang mùa thu-đông thì nước Mỹ lại rộn ràng hẳn lên với thật nhiều dịp mua sắm, các mall, các siêu thị, các trung tâm bách hóa… lại nở rộ những chương trình khuyến mại thu hút hàng hàng lớp lớp người tiêu dùng.

Không chỉ có người bản xứ mà còn là đám đông du khách từ mọi nơi bay đến. Từ mua sắm mùa tựu trường (Back-to-school shopping, từ giữa tháng 8 đến tháng 9) qua mua sắm dịp lễ Tạ ơn (Thứ sáu đen năm nay sẽ là ngày 23/11) đến mua sắm mùa Giáng sinh 2018 và tết tây 2019. Những không gian shopping với thương hiệu ai ai cũng biết đến như Abercrombie & Fitch, Best Buy, Bon Ton, Claire, Costco, Dillard’s, JC Penney, Kmart, Kroger, Kohl, Macy’s, Neiman Marcus, Nordstrom, Ross, Sam’s Club, Sears, Target, Toys R Us, Walmart… luôn sẵn sàng hút bạn, hay nói chính xác hơn là nhắm đến túi tiền của bạn, thẻ tín dụng của bạn.

Thú vui mua sắm tại Mỹ

Ở Mỹ, bất cứ sở thích mua sắm của bạn là gì chắc chắn bạn cũng sẽ được thỏa mãn, thí dụ bạn thích mua sách các loại thì đã có các cửa hàng Barnes & Noble. Bạn không có nhiều tiền để mua sắm ư? Đừng lo vì đã có Dollar Tree và Family Dollar nay đã có trên 15.000 cửa hàng ở đủ các thành phố lớn nhỏ khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó còn là 15.000 cửa hàng của Dollar General và không đếm được hết những của hàng 99cent Only, Dollarama, Five Below, Jack’s! Xin biết rằng tuy bán hàng với giá chỉ từ 1 đôla nhưng tổng doanh thu của hai chuỗi one-dollar cũng đã vượt lên mức 50 tỷ USD/năm!

Không những thế, trong thời bùng nổ online shopping hiện nay, bạn lại còn vô vàn cơ hội chọn mua hàng giá rẻ mà không phải lái xe (hay nhờ người thân sinh sống tại Mỹ) di chuyển đến những điểm bán hàng mà cứ an vị tại gia cũng sớm nhận hàng như ý, mua qua Amazon, Apple, eBay… Thông tin mới nhất dự báo khi năm 2018 kết thúc doanh thu của Amazon đạt con số cao kỷ lục 258,2 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2017 và chiếm gần 50% tổng doanh thu ngành bán lẻ online tại thị trường Mỹ! Bên cạnh đó, trong nửa đầu năm 2018, doanh thu toàn ngành bán lẻ Mỹ cũng đã đạt tăng trưởng rất cao so với hai năm gần đây.

Mua sắm tại Mỹ vào ngày khuyến mại

Gần đây, báo chí và truyền hình Mỹ thi nhau đưa tin những địa chỉ shopping online đang đe dọa đến sự tồn vong của những không gia shopping truyền thống, một số các chuỗi siêu thị, cửa hàng đã phải đóng cửa. Nhưng thực tế cho thấy, những mall, trung tâm mua sắm vẫn còn nhiều vì shopping theo kiểu thấy hàng tận mắt, tay sờ được hàng, nghe người bán hàng giới thiệu hàng vẫn là những yếu tố căn bản khiến việc mua sắm có cái sướng riêng. Mùa càng nhiều càng sướng, mua đến khi mệt xỉu là thế (người Mỹ hay nói shop till you drop).

nghiệm của rất nhiều bạn, người thân kể rằng, đi du lịch Mỹ không cần mang hai, ba vali làm gì. Một cái đựng vừa đủ áo quần và ít vật dụng cần thiết như thuốc men, đồ vệ sinh cá nhân là tốt rồi. Dành trọn thời gian thăm thú, ngoạn cảnh, chụp ảnh và nếm món này, thử món kia. Một ngày trước khi ra sân bay trở về, hãy đi thẳng đến một shopping center – lý tưởng hơn là cụm những outlets – nào gần sân bay nhất và khi ấy tha hồ chọn lựa mua sắm. Trong những điểm bán hàng luôn có sẵn khu vực bán đủ loại vali, túi xách với giá rẻ để bạn chất hàng vào. Và cũng có những thùng giấy to để chèn chật kín đủ những món quà bạn chọn mua cho mình và người thân.

Nguồn: DNSG
.
.