Home » , » Vườn thuỷ tinh Chihuly độc nhất vô nhị tại Mỹ

Vườn thuỷ tinh Chihuly độc nhất vô nhị tại Mỹ

Điều đặc biệt nhất của khu vườn thuỷ tinh Chihuly là sự độc đáo của những tác phẩm từ thuỷ tinh và được chính nghệ sỹ Dale Chihuly thổi thủ công bằng miệng. Đây là điểm đến hấp dẫn của bất kỳ du khách nào ghé thăm thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất nước Mỹ.

Chihuly Garden là ngôi vườn nghệ thuật của nghệ nhân Dale Chihuly được mở cửa từ tháng 5/2012 và dự kiến sẽ thu hút nửa triệu du khách mỗi năm. Khu vườn có tổng diện tích khoảng 4.180 m2 với 8 phòng nhà kính, nằm ngay dưới chân tòa tháp Space Needle vốn là biểu tượng của thành phố Seattle.

Sẽ không có gì đặc biệt nếu ngôi vườn này chỉ trưng bày những loại cây quen thuộc hay những loại hoa nổi tiếng. Điều hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách ghé thăm Chihuly Garden chính là sự độc đáo của những tác phẩm từ thuỷ tinh và được chính nghệ sỹ Dale Chihuly thổi thủ công bằng miệng.

Nếu ai đã từng ghé thăm khu vườn đặc biệt này sẽ không khỏi bất ngờ nếu biết rằng người làm nên những tuyệt phẩm bằng thuỷ tinh là một người bị mù một mắt. Bằng tài năng và tình yêu vô bờ bến với nghệ thuật, Dale Chihuly đã thổi hồn mình vào những khối thủy tinh nóng chảy trở thành những tác phẩm tạo hình tuyệt đẹp, gây không ít bất ngờ và ấn tượng với du khách trên khắp thế giới.

Điều hấp dẫn với du khách tại ngôi vườn đặc biệt Chihuly Garden là sự hoà quyện giữa các hình khối và màu sắc. Những gam màu tươi trẻ và các khung hình đơn giản được sắp đặt tạo ra các tǡc phẩm đẹp đến không ngờ. “Rừng thuỷ tinh” là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn đầu tiên của nghệ sỹ Dale Chihuly và đã được trưng bày từ năm 1971.

1.200 tấm thủy tinh và những hình chiếc đĩa được sắp đặt trên trần nhà kính. Du khách tới tham quan nhìn lên trần nhà có thể thấy được sự đầu tư đến từng chi tiết và nhiều gam màu đã tạo nên sự độc đáo của những chiếc bình thuỷ tinh.

vuon-thuy-tinh-chihuly-doc-nhat-vo-nhi-tai-my

vuon-thuy-tinh-chihuly-doc-nhat-vo-nhi-tai-my

vuon-thuy-tinh-chihuly-doc-nhat-vo-nhi-tai-my

vuon-thuy-tinh-chihuly-doc-nhat-vo-nhi-tai-my

Vietmytourist.com.vn